Công dụng của cà phê ở một góc nhìn khác

0 Comments

Cà phê ngon nhất

Có lẽ chúng ta đã nghe qua rất nhiều các công dụng của cà phê với sức khỏe. Nhưng trong bài viết này, Deli de Rossi sẽ cùng bạn tìm hiểu một khía cạnh mới. Một cộng dụng mới của café trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội.

Khởi động cho một ngày mới hoàn hảo

Một tách cà phê vào buổi sáng giúp tỉnh táo và hoạt bát hơn. Các nghiên cứu cho thấy caffeine trực tiếp kích thích tủy sống và vỏ não, do đó khiến bạn cảm thấy tỉnh táo.

Một nghiên cứu thú vị của Đại học Harvard (Mỹ) vào năm 2011 đã phát hiện. Những phụ nữ uống 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày, có nguy cơ trầm cảm thấp hơn 20%. Một nghiên cứu riêng biệt cho thấy 200.000 người uống 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày, có nguy cơ tự tử thấp hơn 53%.

Công dụng của cà phê

Hãy khởi đầu ngày mới tràn năng lượng với tách cafe yêu thích của bạn

Xem thêm: Caffeine là gì – Có bao nhiêu caffeine trong 1 ly cà phê

Công dụng của cà phê trong mối quan hệ xã hội

Khác với những phương tiện giao tiếp cơ bản được sử dụng trong mọi xã hội là ngôn ngữ và những hành vi. Cử chỉ (phi ngôn ngữ), cà phê không phải là yếu tố để con người có thể bộc lộ thái độ, tình cảm, trạng thái tâm lý với một người khác.

Song, nhờ có cà phê mà con người, nhất là những con người sống ở các xã hội hiện đại, mới có được khoảng thời gian bên nhau tâm tình, trò chuyện.Mối quan hệ giữa người với người từ đó được củng cố hoặc được thiết lập.

Cũng nhờ công dụng của cà phê mà nhiều người, cho dù trước đó chưa hề quen biết nhau, đã trở nên thân thiện, gắn bó và có thể hợp tác với nhau. Đã có không ít các cuộc giao dịch, thương thuyết, đàm phán thành công. Nhờ những đồng cảm có được từ ly cà phê đậm vị.

Xem thêm: Cafe sữa đá và các biến thể – đặc sản cà phê Việt Nam

Công dụng của cà phê trong gắn kết tình bạn

Vẫn là cà phê nhưng từ góc độ khác. “Đi cà phê không?”– Câu cửa miệng mà tôi, bạn và rất nhiều người khác vẫn hay thủ thỉ hoặc nhắn nhau. Nhất là mỗi lần thèm một cuộc trò chuyện mặt đối mặt.

Công dụng của cà phê

Cà phê vẫn luôn là “cái cớ” cho những buổi gặp mặt

Văn hóa đi cà phê của người Việt là vậy. Chỉ đơn giản là tìm một địa điểm để ngồi lại và gắn kết sau những ngày bận rộn. Chứ không hẳn là để thưởng thức ly cà phê. Ngày xưa miếng trầu là đầu câu chuyện, nhưng bây giờ thì ly cà phê Việt mới thật sự trở thành chất xúc tác cho những mối quan hệ.

Tình bạn nói chung hay tình cảm nói riêng. Dù có lâu năm đến đâu nhưng nếu quá lâu không gặp thì cũng sẽ dần phai mờ. Và như sinh ra để gắn kết tình cảm, ly cafe là một khởi đầu cho những câu hỏi thăm sau thời gian dài tái ngộ.

Mang hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới

“Tại sao thế giới thức dậy với cà phê Việt Nam?”. Đó là tên bài báo đăng trên CNN mới đây. Dù dịch bệnh do corona virus đang khiến nhiều người lo lắng. Nhưng bài báo khiến người đọc, nhất là người Việt Nam, có thể tự hào về một nền “văn hóa cà phê” hết sức đặc sắc của mình. Nền văn hóa, mùi thơm cà phê quyến rũ đó đang khiến cả thế giới thức giấc.

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới (sau Brazil). Theo Tổ chức Cà phê Quốc tế, Việt Nam xuất khẩu khoảng 25 triệu bao (60kg/bao) cà phê mỗi năm. Có giá trị trung bình xấp xỉ 3 tỷ đô la Mỹ.

Công dụng của cà phê

Cà phê Việt ngày càng được phổ biến rộng khắp

Công dụng của cà phê Việt vẫn không dừng ở đây. Một thế hệ mới của các nhà rang xay cà phê và doanh nhân cà phê Việt Nam. Đang tập trung vào chất lượng – chú ý đến chất lượng môi trường canh tác (đất, nước, phân bón…). Thảo luận về phương pháp canh tác tốt nhất với nông dân và áp dụng các kỹ thuật chế biến. Từ đó, các nhà kinh doanh, pha chế, những chủ quán cà phê trên khắp thế giới sẽ cùng nông dân giúp cà phê Việt Nam ngon hơn, thơm hơn và sẽ khiến thế giới… tỉnh thức.

Xem thêm: Bã cà phê và những công dụng ít ai biết (phần 1)

Xem thêm: Đau đầu có thể hết bằng cách sử dụng cà phê nguyên chất

Thẻ:, , , , , ,

Trả lời