Nhượng quyền cafe, cuộc chơi liệu có dễ dàng?

0 Comments

Nhượng quyền cafe

Mô hình mở quán nhượng quyền cafe không mấy xa lạ với thị trường kinh doanh hiện nay. Với lợi nhuận được thổi phồng lên, đồ uống, nguyên liệu, vật dụng từ A-Z . Tất cả đều có sẵn và người chủ kinh doanh chỉ có việc tìm kiếm mặt bằng. Và sau đó đến nhận quán để bán hàng. Công việc tưởng chừng như đơn giản và cứ như là tiền sẽ tự chảy vào quán của bạn vậy.??? Dễ dàng như vậy sao.???

Ưu điểm từ mô hình nhượng quyền cafe

Tiết kiệm thời gian tạo dựng: Bạn sẽ không phải đặt nhiều tâm tư vào việc xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng. Các khoản chi phí nhượng quyền Cafe đều có quy định riêng về chức năng, quy mô của nó. Bạn sẽ không quá khó khăn trong việc quản lý chi phí các hạng mục như: Mặt bằng, thiết kế quán cafe, tìm hiểu thị trường, xây dựng menu, đào tạo nhân viên, pha chế.

Hưởng lợi từ “Mẹ”: Tất nhiên thương hiệu “Mẹ” phải thành công và nổi tiếng mới đủ sức hút khiến bạn lựa chọn để nhượng quyền đúng không? Và mô hình kinh doanh “con” của bạn sẽ được những giá trị đó. Họ đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu. Và có một lượng khách hàng thân quen, trung thành. Và tất cả điều đó bạn sẽ được sở hữu theo. Giúp cho quá trình hoạt động luôn mang lại hiệu quả.

Nhượng quyền cafe

Nhượng quyền cafe luôn là hình thức kinh doanh ít chi phí cho marketing

Giải pháp Marketing: Việc nhượng quyền các thương hiệu nổi tiếng như: Trung Nguyên Legend, Highland, StarBuck… bạn sẽ không cần quảng cáo quá nhiều. Việc sử dụng logo, màu sắc đặc trưng của thương hiệu gốc đã giúp bạn quảng cáo cực kỳ hiệu quả rồi. Bạn chỉ cần tập trung vào việc bán hàng và tổng kết doanh số mỗi ngày.

Xem thêm: Cà phê ngon nhất? Tất cả là cảm nhận mỗi người

Và những nhược điểm đi kèm

Tất cả chuỗi cafe nhượng quyền đều phụ thuộc vào thương hiệu mẹ mà không cần biết chủ kinh doanh là ai. Nếu trong chuỗi cửa hàng nhượng quyền có một quán cafe kinh doanh thất bại. Thậm chí làm mất uy tín của thương hiệu. Thì các tiệm cafe khác cũng sẽ bị ảnh hưởng theo (hoặc phải đóng cửa). Thời đại truyền thông, mạng xã hội phát triển. Những bê bối như vậy rất khó tránh khỏi sự tác động của dư luận. Bởi vậy, kinh doanh nhượng quyền nhiều khi cũng dễ “chết chùm”.

Nhượng quyền cafe

Bạn sẽ thật sự đâu đầu khi thương hiệu “mẹ” hoặc một quán cafe trong chuỗi dính “phốt”

Đặc thù của kinh doanh cafe nhượng quyền là hình thức các cửa hàng sẽ giống nhau. Và rất khó để tạo nên các điểm nhấn ở từng cơ sở khác nhau. Do vậy, khách hàng sẽ thấy nhàm chán khi đến các cơ sở đều có hình thức giống nhau. Trong khi đó, các quy chuẩn về mẫu đồng phục, phương pháp quản lý, ngay cả phần mềm quản lý quán cafe cũng phải theo thỏa thuận từ bên nhượng quyền thương hiệu.

Bạn là một người kinh doanh giỏi, một nhà quản lý có tâm. Bấy nhiêu vẫn chưa đủ để bạn thành công trong mô hình này. Bởi vì chỉ một sai sót nhỏ từ công ty “mẹ” hay một cửa hàng khác trong chuỗi tạo “phốt”. Bấy nhiêu thôi là đã đủ cuốn sạch tất cả những gì bạn có.

Xem thêm: 10 tác dụng của cafe theo Deli de Rossi

Vậy có nên kinh doanh nhượng quyền cafe hay không?

Với những ưu và nhược điểm nhượng quyền thương mại cafe này. Rất khó để trả lời chính xác được câu hỏi trên. Tất cả phụ thuộc vào khả năng, nhu cầu, sở thích của bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh và thích sự an toàn. Mô hình kinh doanh này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Hợp tác nhượng quyền

Bạn phải cân nhắc thật kỹ khi hợp tác nhượng quyền. Bởi nếu dễ dàng, thì bất kỳ ai cũng có thể làm

Nhưng với những bạn có cá tính mạnh. Thì lời khuyên là bạn nên tự kinh doanh theo phong cách của bạn. Và tạo thương hiệu cho riêng mình. Khi bạn thật sự sở hữu một thương hiệu riêng thì cá tính của bạn mới được phát huy.

Bạn sẽ giúp cho các khách hàng nhớ đến bạn bởi cách thiết kế quán độc đáo. Hoặc sẽ là những đồ uống được “mix” riêng biệt mà không theo bất kỳ khuôn khổ nào.

Xem thêm: Cà phê chồn, thức uống “cực phẩm” đắt đỏ

Xem thêm: Cà phê rang xay xuất hiện từ khi nào?

Thẻ:, , , , , , ,

Trả lời